Cách lên đồ Tulen 2023 – Hướng dẫn chơi, bảng ngọc Tulen mới nhất

Tulen – Hoàng Tử Lôi Quang thực sự là một tướng Pháp sư vô cùng ấn tượng trong thế giới của Liên Quân Mobile. Với những kỹ năng đa dạng của mình, Tulen có khả năng gây sát thương từ xa và có thể hồi phục năng lượng khi tiêu diệt mục tiêu đối thủ. Đặc biệt, nội tại của Tulen giúp anh ta dọn lính và hồi phục máu một cách rất hiệu quả. Chính vì những điểm mạnh này, mà Tulen thực sự là một lựa chọn ưa thích của cộng đồng game thủ Liên Quân, đặc biệt khi tham gia vào các trận đấu tổ hợp hoặc thi đấu xếp hạng.

Hôm nay, Cs mobile sẽ chia sẻ một số thông tin chi tiết về Cách hơi Tulen, Cách lên đồ Tulen 2023, cách lựa chọn các phù hiệu phù hợp và cách xây dựng bảng ngọc Tulen 2023. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về những điều này thông qua bài viết sau đây. Hy vọng bạn sẽ tìm thấy thông tin hữu ích để nâng cao hiệu suất chơi của mình với Tulen!

Tìm hiểu bộ kỹ năng của Tulen

Chiêu thức Mô tả
Lôi Điện(Nội Tại)

Chiêu thức trúng đích giúp Tulen tích lũy dấu ấn Lôi Điện. Khi đạt tới 5 điểm Tulen sẽ tạo ra 5 luồng sét quanh bản thân, công kích kẻ địch lân cận gây sát thương phép mỗi luồng. Nếu 1 mục tiêu bị nhiều luồng sét tấn công trong 1 giây, sát thương sét sẽ bị giảm còn 20% (sét đánh không tấn công các đơn vị quái rừng không trong trạng thái chiến đấu)
Lôi Quang

Tulen bắn ra 3 tia sét về phía trước. Mỗi tia trúng đích gây sát thương phép. Mục tiêu trúng nhiều tia chỉ phải chịu 30% sát thương từ các tia khác. Mỗi tia sẽ gây 1 điểm hiệu ứng Lôi Điện.
Lôi Động

 

Tulen biến ảo cực nhanh gây ra sát thương phép tại cả vùng biến đến và biến đi (nạn nhân chịu sát thương cả hai lượt biến chỉ nhận 50% sát thương ở lượt sau) Nếu kẻ địch trong vòng 5s liên tục chịu ảnh hưởng bởi chiêu này sẽ bị làm chậm 90% tốc chạy giảm dần trong 3s, ngoài ra mỗi mục tiêu trúng chiêu sẽ chỉ phải chịu 1 điểm hiệu ứng Lôi điện. Chiêu thức tích lũy tối đa 3 lần, thời gian hồi giữa hai lần thi triển liên tiếp là 2 giây
Lôi Điểu

 

Tulen có thể vừa di chuyển, vừa tung chiêu triệu hồi một chú chim điện tấn công mục tiêu chỉ định gây sát thương phép, đồng thời tự tăng cho bản thân 1 dấu ấn Lôi điện. Nếu chim điện trực tiếp hạ gục tướng địch sẽ lập tức kích hoạt nội tại Lôi điện, đồng thời giảm 80% thời gian hồi Lôi điểu. Chim điện có thể bị cản lại bởi những tướng địch khác, còn đối với các đơn vị không phải tướng sẽ phải chịu sát thương và chịu đẩy lùi.

Hướng dẫn tăng kỹ năng cho Tulen

Đầu tiên, khi bạn chọn cách phát triển Tulen, hãy ưu tiên tối đa kỹ năng thứ nhất của anh để tạo ra sát thương mạnh mẽ. Sau đó, hãy tập trung vào kỹ năng thứ hai để gia tăng tính linh hoạt và khả năng biến ảo của Tulen. Kỹ năng cuối cùng của anh có thể được nâng cấp khi bạn đạt đủ cấp độ cho nó.

Điểm mạnh

 • Lượng sát thương lớn
 • Nguồn sát thương kết liễu mạnh
 • Giảm 80% thời gian hồi chiêu nếu hạ gục đối phương

Điểm yếu

 • Máu giấy dễ lên bảng đếm số
 • Không dành cho newbie

Phép bổ trợ

 • Tốc biến hoặc Tốc hành tùy vào phong cách chơi

Phù hiệu

 • Thánh thuẫn
Phù hiệu Thánh Thuẫn rất phù hợp với Tulen hoặc bạn cũng có thể chọn phù hiệu Chuyển Sinh để có thể trở lại giao tranh một cách nhanh chóng.

Bảng ngọc dành cho Tulen 2023

 • Ngọc đỏ: Công phép / Xuyên giáp phép.
 • Ngọc lục: Công phép / Xuyên giáp phép.
 • Ngọc tím: 5 viên Công phép / Hút máu phép, 5 viên Tốc đánh / Tốc chạy.

 

Hoặc dùng bảng ngọc giảm hồi chiêu dưới đây:

 • Ngọc đỏ: 10 viên Công phép
 • Ngọc Tím: 10 viên Công phép, Hút máu phép
 • Ngọc Xanh: 10 viên Giảm hồi chiêu
Bảng ngọc này giúp Tulen tối ưu được lượng công phép và hồi chiêu, khả năng hút máu phép giúp Tulen trụ đường tốt hơn.

Tướng khắc chế Tulen

Có một loạt vị tướng trợ thủ phù hợp để khắc chế Tulen như Arum, Richter, Aya, Cresht, Annette, Mina, Alice, Toro, Gildur, Grakk, Omega, Lumburr,… Với nhiều lựa chọn phong phú như vậy, bạn có thể chọn vị tướng mà bạn thích nhất để mang lại

Cách lên đồ Tulen chuẩn cao thủ 2023

Ngọc Đại Pháp Sư >> Giày Kiên Cường >> Quyền Trượng Rhea >> Khiên Huyền Thoại >> Gươm Hiền Triết >> Giáp Gaia
Ngọc Đại Pháp Sư >> Giày Kiên Cường >> Quyền Trượng Rhea >> Khiên Huyền Thoại >> Gươm Hiền Triết >> Giáp Gaia

Đây là cách tiếp cận khá điển hình đối với Tulen, bắt đầu với các trang bị sức mạnh phép thuật trước khi kết thúc với một số trang bị tập trung vào phòng thủ hơn. Ngay cả khi đó, các vật phẩm sức mạnh khả năng thu thập được cũng mang lại một số lợi ích phòng thủ, Quả cầu của pháp sư và Hào quang bay lên giúp tăng thêm sức khỏe cho Tulen trong khi Lời chúc phúc của Rhea cung cấp một nguồn sinh mạng. Ngược lại, các vật phẩm phòng thủ được chọn ở đây cũng có thể cung cấp một số tiện ích tấn công cho người sử dụng ma thuật. Giảm thời gian hồi chiêu của Aegis tập trung vào phòng thủ sẽ đưa Tulen lên mức tối đa và do đó có thể sử dụng khả năng của mình khá thường xuyên. Trong khi đó, Tiêu chuẩn của Gaia tăng tốc độ di chuyển của anh ta, khiến anh ta ít phụ thuộc vào Lightning Strike hơn để di chuyển và định vị bản thân trên chiến trường.

Xem thêm bài viết: Cách lên đồ Wiro full dame 2023

Ngọc Đại Pháp Sư >> Giày Kiên Cường >> Gươm Hiền Triết >> Cầu Băng Sương >> Quyền Trượng Rhea >> Mặt Nạ Berith
Ngọc Đại Pháp Sư >> Giày Kiên Cường >> Gươm Hiền Triết >> Cầu Băng Sương >> Quyền Trượng Rhea >> Mặt Nạ Berith

Bản dựng này có cách tiếp cận kết hợp giữa sức mạnh và độ bền của kĩ năng. Nó tránh bất kỳ vật phẩm nào có mục đích phòng thủ hoàn toàn để khả năng của Tulen có thể phát triển sức mạnh khi trận đấu tiếp diễn. Điều đó nói rằng, tất cả các vật phẩm ma thuật có mặt đều tăng thêm chỉ số phòng thủ của anh ta. Aura bay lên và Orb of the Magi cho anh ta thêm máu, Rhea’s Blessing và Arctic Orb có các hiệu ứng tập trung vào khả năng sống sót, và Berith’s Agony cung cấp áo giáp. Mặc dù không phải là chống chịu càng tốt, nhưng Tulen sẽ khá bền khi anh ta lao vào và ra khỏi giao tranh. Điều này rất quan trọng do anh ta phải đến gần kẻ thù như thế nào để gây sát thương đúng cách cho chúng.

Gươm Loke >> Giày Kiên Cường >> Gươm Hiền Triết >> Quyền Trượng Rhea >> Giáp Gaia >> Sách Thánh
Gươm Loke >> Giày Kiên Cường >> Gươm Hiền Triết >> Quyền Trượng Rhea >> Giáp Gaia >> Sách Thánh

Bản dựng này đưa Tulen vào rừng, đổi vật phẩm ban đầu bình thường của anh ta là Orb of the Magi lấy Lời nguyền của Loki. Người đi rừng cần một vật phẩm đi rừng để có hiệu quả và Orb of the Magi không hữu dụng khi được mua như bất kỳ thứ gì khác ngoài vật phẩm đầu tiên. Chúng tôi lao vào Soaring Aura sau khi khởi động để cố gắng tận dụng lợi thế đầu trận mà đi rừng mang lại. Nếu làm tốt, cú xuyên phá ma thuật sẽ giúp Tulen đẩy cao khả năng dẫn trước của mình hơn là số mạng cướp được mà Rhea’s Blessing mang lại. Tuy nhiên, nếu ở phía sau hoặc cần chơi phòng thủ nhiều hơn, lấy Rhea’s Blessing hoặc một vật phẩm phòng thủ trước là một lựa chọn thay thế có thể chấp nhận được.

Tìm hiểu thêm: Cách lên đồ Natalya mạnh nhất 2023

Cách chơi Tulen như game thủ chuyên nghiệp

Có nhiều cách kết hợp kỹ năng của Tulen để tạo ra những combo mạnh mẽ. Ví dụ, bạn có thể thực hiện các combo sau:

 1. Combo 1: Sử dụng kỹ năng 2 – Lôi Động, sau đó là kỹ năng 1 – Lôi Quang, tiếp theo lại là kỹ năng 2 – Lôi Động và cuối cùng là kỹ năng cuối – Lôi Điểu.
 2. Combo 2: Bắt đầu bằng kỹ năng 2 – Lôi Động, sau đó là kỹ năng 1 – Lôi Quang, tiếp theo lại là kỹ năng 2 – Lôi Động, sau đó sử dụng nội tại của Tulen và cuối cùng là kỹ năng cuối – Lôi Điểu.

Cách chơi Tulen như game thủ chuyên nghiệp

Trong giai đoạn đầu game, bạn nên tập trung vào việc nâng cấp kỹ năng 1 – Lôi Quang để dễ dàng dọn lính và tích luỹ điểm nội tại Lôi Điện. Mỗi lần kỹ năng Lôi Quang trúng vào lính hoặc tướng địch, bạn sẽ tích luỹ được 1 điểm nội tại Lôi Điện. Trong trường hợp đối phương có Raz, bạn có thể xem xét nâng cấp kỹ năng 2 – Lôi Động trước để đối phó với anh ta.

Hãy sử dụng kỹ năng để trúng vào tướng địch hoặc lính để tích điểm nội tại Lôi Điện, giúp bạn dọn lính và gây sát thương hiệu quả từ xa.

Sau khi dọn xong đợt lính đầu, bạn có thể xem xét việc đổi lane để hỗ trợ đồng đội hoặc sử dụng kỹ năng vào quái rừng để tích điểm nội tại trước khi tham gia vào các cuộc giao tranh quan trọng.

Trong giai đoạn giữa và cuối game, Tulen sẽ rất mạnh, đặc biệt là khi giao tranh xảy ra trong những khu vực hẹp. Kỹ năng của Tulen có thể trúng nhiều mục tiêu địch, tích điểm nội tại nhiều hơn để kích hoạt Lôi Điện liên tục.

Nội tại của Tulen cực kỳ hữu ích để dọn lính thủ trụ hoặc ép đối phương. Để tối ưu hóa sát thương, hãy cố gắng lấy bùa Blue. Trong các giao tranh, sử dụng kỹ năng cuối để kết liễu đối thủ đang ở trạng thái máu thấp và sau đó, bạn có thể sử dụng lại kỹ năng cuối ngay sau đó.

Cuối trận, hãy hợp tác với đồng đội để ép trụ và tiêu diệt các mục tiêu lớn như rồng và tà thần Caesar để tạo điều kiện tốt cho việc kết thúc trận đấu.

Một số lưu ý quan trọng khi chơi Tulen:

Một số lưu ý quan trọng khi chơi Tulen

 1. Thực Hiện Kỹ Năng Lôi Quang Chính Xác: Để tối ưu hóa hiệu suất, hãy sử dụng kỹ năng Lôi Quang một cách chính xác để tích điểm nội tại Lôi Điện nhiều nhất có thể.
 2. Tận Dụng Kỹ Năng Lôi Động: Kỹ năng Lôi Động gây sát thương trên vùng biến đến và vùng biến đi. Hãy tận dụng tốt để có thể tích điểm 2 điểm nội tại Lôi Điện cho mỗi lần biến.
 3. Tích Luỹ Nội Tại Trước Giao TranH: Nội tại Lôi Điện tạo ra một lượng sát thương rất lớn. Hãy cố gắng tích luỹ nội tại trước khi tham gia vào giao tranh để gia tăng sát thương mà bạn gây ra trong giao tranh.
 4. Sử Dụng Kỹ Năng Cuối Cẩn Thận: Hãy tiết kiệm kỹ năng cuối để nhắm vào các mục tiêu mà bạn chắc chắn đã tính đủ sát thương để kết thúc.
 5. Tận Dụng Kỹ Năng Lôi Động Trong Di Chuyển: Kỹ năng Lôi Động có thể giúp bạn vượt qua các địa hình khó khăn. Sử dụng nó thông minh trong việc di chuyển trên bản đồ.
 6. Hợp Tác Với Đồng Đội: Đồng đội của Tulen nên là những tướng có khả năng đỡ đòn và khởi đầu giao tranh tốt, chẳng hạn như Richter, Maloch, Ormarr. Hợp tác tốt với đồng đội sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho chiến thắng trong trận đấu.

Trên đây là bài viết hướng dẫn chi tiết về cách chơi Tulen 2023. Hy vọng qua bài viết các bạn đã hiểu hơn về cách lên đồ Tulen 2023, bảng ngọc và phù hiệu cho Tulen một cách hiệu quả nhất.

Chúc các bạn leo rank tốt với vị tướng Tulen!

Tìm hiểu thêm: Cách lên đồ cho grakk mạnh nhất 2023

5/5 - (1 bình chọn)

Viết một bình luận